Hiện nay, học nghề làm đẹp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người trong đó có các bạn trẻ hay những bạn đã quá chán ngán công việc văn phòng áp lực và buồn tẻ. Với nhu cầu to lớn thì các trung tâm dạy nghề cũng như học viện, salon đều liên tục mở ra chương trình đào tạo để thu hút học viên bất chấp chất lượng đào tạo không đồng đều mà quảng cáo rầm rộ. Và hệ lụy là gây ra các tổn thất khi chọn sai nơi học nghề làm đẹp, ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến người lao động như sau:

Lãng phí tiền bạc

các tổn thất khi chọn sai nơi học nghề làm đẹp 01

Chi phí học nghề không phải một số tiền nhỏ, các khóa học ở mỗi nơi thì giá cả cũng khác nhau. Hiện nay, có những cơ sở dạy nghề làm đẹp nhắm vào tâm lí thích giá rẻ đã đưa ra mức học phí thấp để chiêu sinh học viên. Nhưng chất lượng đào tạo cực kì kém, học xong rất khó xin được việc.

Nếu chọn sai chỗ học thì tổng số tiền bạn lãng phí có thể lên đến con số hàng chục triệu đồng bao gồm học phí, xăng xe đi lại, ăn uống. Và quá đáng hơn là nhiều nơi còn bắt học viên mua đồng phục, giáo trình, mỹ phẩm với mức giá không hề nhỏ chút nào. Sai một li đi vài chục triệu là vấn đề bạn cần cân nhắc cẩn thận khi chọn nơi học để tránh lãng phí tiền bạc đấy!

Lãng phí thời gian

Học nghề làm đẹp không mất quá nhiều thời gian như học đại học, cao đẳng. Nhưng thời gian dù ít hay nhiều vẫn cần được sử dụng hợp lý nên nếu không may chọn sai nơi học sẽ làm bạn phí thời gian hơn bạn nghĩ.

Thông thường một khóa học nghề làm đẹp ít thì đào tạo trong 2-3 tháng, nhiều có khi đến 1 năm. Hãy thử làm một phép tính, trong chừng đó thời gian nếu đi làm công việc nào đó. Bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì nay lại vừa mất tiền, vừa mất thời gian. Hoặc nếu chọn được nơi học tốt, học tầm 2 – 3 tháng là đã đi làm với mức lương lí tưởng và sẽ nhanh chóng lấy lại số vốn mình đã đầu tư cho việc học. Qua đây, có thể thấy rằng việc lãng phí thời gian khi chọn sai nơi học sẽ làm bạn tổn thất nhiều đến thế nào.

Khó xin việc làm

các tổn thất khi chọn sai nơi học nghề làm đẹp 02

Trong khi thị trường làm đẹp đang “khát khao” nhân lực như hiện nay tưởng chừng ai học xong cũng có thể làm ngay thì bạn học xong lại khó tìm được việc vì lí do “chưa vững tay nghề” sẽ trở thành một nghịch lý khó có thể chấp nhận được.

Đây được xem là một kiểu lãng phí gọi là lãng phí công sức. Bất chấp bạn đã bỏ nhiều công sức, tâm huyết theo học, nhưng chất lượng đào tạo quá kém thì đến khi học xong rồi. Bắt đầu xin việc “test” thử tay nghề bạn cũng chỉ nhận được cái lắc đầu hay sự im lặng từ các nhà tuyển dụng. Khi đấy chỉ có 2 lựa chọn là tiếp tục học lại hay từ bỏ theo nghề khác.

Đánh mất niềm tin và đam mê

Yêu thích làm đẹp hay muốn một công việc ổn định là mục đích mà nhiều bạn lựa chọn theo học nghề làm đẹp. Khi đó bạn có nhiều lý tưởng chẳng hạn như không chỉ bổ sung kiến thức làm đẹp cho bản thân mà còn vì đam mê làm đẹp cho tất cả mọi người. Nhưng cũng chỉ vì chọn sai nơi đào tạo mà bạn phải chịu biết bao nhiêu là tổn thất như những gì đã nêu trên. Khi đó, cảm thấy chán nản và thất vọng là lẽ tất nhiên.

Niềm tin, đam mê dành cho nghề làm đẹp cũng vì thế mà giảm đi rõ rệt chẳng còn như ban đầu nữa. Từ khoảnh khắc lựa chọn theo nghề làm đẹp với cảm xúc rạo rực, khôn xiết khi khám phá ra đam mê của bản thân và quyết tâm theo đuổi nó. Ngọn lửa nhiệt huyết mãnh liệt đó tưởng chừng như chẳng thể dặp tắt nổi cho đến khi lựa chọn sai nơi học làm nó mau chóng lụi tàn. Đó là tổn thất mà những nơi đó không thể dễ dàng bù đắp được cho các học viên của mình.

Với các tổn thất khi chọn sai nơi học nghề làm đẹp phía trên sẽ là chướng ngại vật lớn cản bước những bạn theo đuổi nghề làm đẹp hiện nay. Học viện New Gem mong rằng các bạn hãy lựa chọn thật cẩn thận nơi học để tìm ra nơi uy tín, chất lượng giúp các bạn hoàn thành mục tiêu, ước mơ của bản thân trên con đường tương lai. Nếu muốn theo học ngành làm đẹp có thể liên hệ với học viện New Gem qua Hotline 0937.257.365.

Thông tin liên hệ : 

Fanpage: https://www.facebook.com/ThamMyNew.TN

Youtube Chanel: Học Viện NewGem Tây Ninh

Phóng sự và tài liệu về Học Viện NEWGEM