Nghề spa là một trong những lĩnh vực học nghề đang rất hot và thu hút đông đảo học viên. Với những bạn đang tìm hiểu về nghề spa thì không thể bỏ qua cẩm nang học nghề spa này.

1. Thực trạng nghề spa hiện nay

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam đang tăng nhanh bởi kinh tế và xã hội ngày càng phát triển thì con người lại càng quan tâm rất nhiều đến vấn đề làm đẹp, chăm sóc bản thân.

Với nhu cầu vô cùng cao từ khách hàng thì các cơ sở spa đã xuất hiện và “cá kiếm” được doanh thu khủng. Dẫn đến tình trạng các spa “mọc lên ồ ạt” khiến thị trường này cạnh tranh vô cùng khốc liệt bên cạnh đó là việc xuất hiện quá nhiều cơ sở spa nhưng lại thiếu hụt lực lượng lao động có tay nghề vững để đáp ứng. Vì vậy, nghề spa luôn trong tình trạng khát nhân lực.

2. Những yếu tố cần biết khi học spa

cần biết gì trước khi học nghề spa 03

Thời gian học nghề spa

Thời gian học nghề làm đẹp nói chung và nghề spa nói riêng thường ngắn, thông thường một khóa đào tạo sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Tuy nhiên có rất nhiều khóa đào tạo, tùy vào khóa đào tạo cơ bản hay nâng cao và nhu cầu của học viên mà thời gian có thể rút ngắn đi hoặc kéo dài thêm từ 6 tháng trở lên.

Chi phí học nghề spa

Đây là vấn đề luôn nhận được nhiều thắc mắc nhất từ những bạn muốn học spa. Chi phí học nghề spa không có mức cố định chung, bởi phụ thuộc nhiều vào chất lượng cũng như danh tiếng của nơi đào tạo mà mức giá sẽ khác nhau. Ngoài ra, còn dựa vào các yếu tố như:

  • Giảng viên đào tạo
  • Trang, thiết bị máy móc
  • Chương trình đào tạo

Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí đào tạo của mỗi nơi. Các nơi đào tạo lớn và nổi tiếng thường có sự chênh lệch học phí đáng kể với những nơi đào tạo vừa và nhỏ. Tùy vào điều kiện, khả năng và dự định mà bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn nhé!

Xác định nơi làm việc sau này

Trước khi học spa, bạn cần xem xét định hướng bản thân sẽ làm ở đâu sau này để học tập, cập nhật các kiến thức spa phù hợp cho công việc.

Bởi tại các thành phố lớn trên cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng thì dịch vụ spa phát triển với đủ các loại hình, mức giá. Chọn học chuyên sâu một lĩnh vực thì sẽ nhận được lương cao hơn.

Còn tại những nơi dịch vụ spa chưa phát triển mạnh mẽ thì bạn phải học đa dạng các kỹ thuật, kiến thức chăm sóc da để có thể phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Các yếu tố cần có khi học spa

Bản chất của nghề spa là làm đẹp cho con người nên yêu cầu người học phải đủ tỉ mỉ, kiên nhẫn hay tinh thần ham học hỏi và đặc biệt là tận dụng được sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến đam mê và thái độ “nghề nghiệp” tốt là những yếu tố quan trọng để có thể theo nghề và phát triển nhanh hơn nữa.

Dù đã có tay nghề vững hay đi làm nhiều năm thì người theo nghề spa phải luôn trong tâm thế học hỏi, cập nhật xu hướng mới để không thụt lùi và bị bỏ lại phía sau. Việc thực hành thường xuyên cũng là yêu cầu bắt buộc của nghề này để tay nghề không đi xuống theo thời gian.

3. Bí quyết học spa thành công

cẩm nang học nghề spa 01

Để học spa thành công thì bạn phải cân nhắc các nguyên tắc sau đây:
Lựa chọn nơi học uy tín, chất lượng

Với tốc độ phát triển của nghề spa như hiện nay thì các trung tâm đào tạo hay salon từ nhỏ đến lớn xuất hiện rất nhiều. Nhưng mỗi nơi lại có chất lượng đào tạo khác nhau mà người học lại không thể tìm hiểu tất cả để so sánh được.

Vì thế, hãy dựa vào các mối quan hệ và mạng xã hội để tìm ra vài nơi tham khảo theo các tiêu chí sau:

  • Nội dung chương trình đào tạo
  • Danh tiếng nơi đào tạo và giảng viên
  • Các cam kết và quyền lợi được hưởng
  • Có bằng cấp hay không ? Gía trị của bằng cấp
  • Tham khảo ý kiến các học viên từng học
  • Nếu có các video hướng dẫn nên xem thử để đánh giá kỹ năng và tay nghề
  • ….

Nơi học uy tín sẽ quyết định rất lớn đến tay nghề sau này của bạn cũng như tạo ra các mối quan hệ có ích sau này trên con đường sự nghiệp.

Tham gia khóa học trọn gói

Tại mỗi nơi đào tạo sẽ cung cấp nhiều khóa học spa từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Việc đăng ký học một khóa nhỏ sẽ mất nhiều thời gian, học phí hơn nếu sau này bạn muốn học thêm một khóa nữa. Chưa kể đến, vấn đề tìm việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn có kiến thức và tay nghề vững sau một khóa học trọn gói.

Qua bài viết cẩm nang học nghề spa này, hy vọng các bạn sẽ hiểu thêm về nghề spa cũng như cân nhắc và quyết định chọn lựa gắn bó với nghề này. Nếu muốn tham gia các khóa học spa tại Tây Ninh thì hãy liên hệ với học viện New Gem qua Hotline 0937.257.365.

Thông tin liên hệ : 

Fanpage: https://www.facebook.com/ThamMyNew.TN

Youtube Chanel: Học Viện NewGem Tây Ninh

Phóng sự và tài liệu về Học Viện NEWGEM