GIẢI MÃ NGHỀ NGHIỆP CHUYÊN VIÊN TRANG ĐIỂM (MAKEUP)

giải mã nghề nghiệp chuyên viên trang điểm (makeup) 03

Có thể nói chuyên viên trang điểm (makeup) là một trong những nghề hot nhất ở thời điểm hiện tại trong lĩnh vực học nghề nói chung và nghề làm đẹp nói riêng. Nếu bạn đang có dự định theo đuổi nghề nghiệp đang hot này thì hãy cùng học viện New Gem giải mã nghề nghiệp chuyên viên trang điểm (makeup) để hiểu thêm về nó nhé!

1. Chuyên viên trang điểm (makeup) là gì?

Chuyên viên trang điểm (makeup) là những người sử dụng kỹ năng thuần thục cùng khiếu thẩm mỹ của bản thân để biến hóa, thay đổi diện mạo của người khác trở nên xinh đẹp, rạng rỡ hơn hoặc phù hợp theo yêu cầu của từng khách hàng bằng những dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp.

2. Các cơ hội nghề nghiệp của chuyên viên trang điểm (makeup)

giải mã nghề nghiệp chuyên viên trang điểm (makeup) 01

Hiện nay, chuyên viên trang điểm (makeup) là một trong những nghề được yêu thích cũng như được săn đón nhiều nhất. Với nhu cầu cao và đa dạng, các chuyên viên trang điểm (makeup) có thể làm các công việc như sau:

  • Trang điểm cho người nổi tiếng
  • Trang điểm cho các show thời trang, sự kiện
  • Trang điểm tại các spa, studio, salon
  • Trang điểm tự do
  • Đào tạo học viên
  • Tự kinh doanh, làm chủ

3. Đối tượng nào có thể trở thành chuyên viên trang điểm (makeup)

Bất cứ ai cũng có thể trở thành chuyên viên trang điểm (makeup) dù thuộc giới tính nào và chỉ cần đảm bảo đủ tuổi. Nếu có thể đảm bảo sức khỏe cũng như các yếu tố cần thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi nghề nghiệp chuyên viên trang điểm (makeup).

Nhưng các bạn theo đuổi nghề này thường có 2 mục đích chính, đó là làm thuê hoặc làm chủ.

4. Các tố chất cần có nếu muốn trở thành chuyên viên trang điểm (makeup)

Bất kỳ nghề nghiệp nào cũng có những yêu cầu riêng để quyết định bạn có phù hợp với nó không. Chuyên viên trang điểm cũng không là ngoại lệ. Để trở thành một chuyên viên trang điểm (makeup) bạn cần phải có những tố chất sau:

Tinh thần ham học hỏi

Từ những kiến thức cơ bản nhất về mỹ phẩm, làn da đến các xu hướng mới và hot nhất,.. bạn đều phải nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ để đạt được. Vì thế, nếu có một tinh thần ham học hỏi là bạn đã có thể phù hợp để theo đuổi nghề nghiệp này.

Đam mê làm đẹp

Nếu làm bằng đam mê thì dù là nghề gì bạn cũng có thể đạt được kết quả tốt chứ không riêng gì nghề làm đẹp. Nếu bạn đủ đam mê, bạn có thể vượt qua những khó khăn, thử thách phát sinh trong quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt là bạn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng vì bất kỳ lý do gì.

Cập nhật tốt xu hướng

Bản chất của nghề làm đẹp nói chung và trang điểm (makeup) nói riêng là làm đẹp cho người khác những vẫn đảm bảo có thể đáp ứng xu hướng mới nhất. Bởi vì nếu không phát triển thì nó sẽ nhanh chóng lụi tàn. Do đó, các xu hướng luôn thay đổi không ngừng, phát triển cái mới đồng thời hoàn thiện cái cũ. Nếu muốn theo đuổi và gắn bó với ngành này thì bạn chắc chắn phải cập nhật tốt các xu hướng để làm khách hàng hài lòng. Nếu không chịu thay đổi, cập nhật bạn sẽ bị nhấn chìm và quên lãng một cách nhanh chóng.

Gu thẩm mỹ

Những bạn sở hữu gu thẩm mỹ tốt rất có lợi thế trong nghề làm đẹp này, đặc biệt là trang điểm. Người có gu thẩm mỹ có thể tận dụng ưu điểm này để tạo ra các xu hướng trong ngành và dễ dàng vận dụng nó giúp kết quả công việc trở nên hoàn mỹ hơn.

Tính tỉ mỉ và kiên nhẫn

Mục đích chính của nghề trang điểm là làm đẹp và hóa trang nên nó cần người thực hiện phải đủ tỉ mỉ và kiên nhẫn trong quá trình làm việc. Mỗi một khuôn mặt trang điểm cần ít nhất 30 phút và dài nhất là hàng  tiếng tùy theo mục đích và yêu cầu nên nếu bạn không đủ kiên nhẫn bạn sẽ không thể đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng, quan trọng hơn là không phù hợp với nghề nghiệp này. Tính tỉ mỉ sẽ được phát huy tối đa trong quá trình bạn thực hiện qua các chi tiết nhỏ như đường kẻ mắt, lớp kem che khuyết điểm,.. Vì thế phải thật tập trung, tỉ mỉ để đạt được thành quả như ý.

Ngoài các tố chất trên bạn hãy tạo một dấu ấn riêng biệt cũng như điểm mạnh của mình trong nghề trang điểm (makeup) nhé vì nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến và lựa chọn, đề xuất bạn với mọi người xung quanh.

Qua bài viết giải mã nghề nghiệp chuyên viên trang điểm (makeup) trên đây, hy vọng rằng nó sẽ cung cấp cho các bạn thông tin bổ ích để theo đuổi và gắn bó với nghề nghiệp này. Nếu bạn cần biết thêm thông tin cũng như muốn theo học khóa trang điểm chuyên nghiệp có thể liên hệ với học viện New Gem qua Hotline 0937.257.365.

Thông tin liên hệ : 

Fanpage: https://www.facebook.com/ThamMyNew.TN

Youtube Chanel: Học Viện NewGem Tây Ninh

Phóng Sự , Cuộc Thi & Lễ Tốt Nghiệp Tại Học Viện NEWGEM

newgem tây ninh

Phóng Sự Đài TH Tây Ninh

newgem tây ninh

Phóng Sự Đài HTV9

Thi Tay Nghề Thẩm Mỹ Quốc Tế Do Newgem Tổ Chức.

newgem tây ninh

Lễ Tốt Nghiệp NEWGEM

Các tin cùng chuyên mục:

Chat Zalo

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

NEWGEM sẽ liên hệ với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.
Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý Khách.